ปฏิวัติวิธีการเปลี่ยนกระจกรถยนต์แบบเดิม ไทยคาร์กลาส นำเข้าชุดเครื่องมือเปลี่ยนกระจกรถยนต์จากต่างประเทศ ตัวถังรถไม่เป็นรอย ยางขอบกระจกไม่ต้องเปลี่ยน คอนโซลไม่เสียหาย งานเนี๊ยบ สบายใจ เปลี่ยนกระจก รถไม่ช้ำ ต้องที่ไทยคาร์กลาส

จากประสบการณ์กว่า 10 ปี ของคุณพิชัย เลี่ยมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยคาร์กลาส จำกัด ได้พบกับปัญหาสำคัญจากการเปลี่ยนกระจกรถยนต์ด้วยเครื่องมือแบบเดิมๆที่ใช้กันมานานหลายสิบปี ถึงแม้ช่างจะมีประสบการณ์สูงก็ตาม แต่การทำงานอาจส่งผลต่อตัวถังรถ หรือคอนโซลภายในอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยางขอบกระจกที่ต้องสึกหรอระหว่างถอดกระจกจากการใช้เครื่องมือแบบเดิม ทำให้ต้นทุนในการเปลี่ยนกระจกรถยนต์สูงขึ้น แม้ว่าเหตุการณ์เหล่านี้อาจดูเป็นเรื่องปกติสำหรับศูนย์เปลี่ยนกระจกรถยนต์ทั่วไป และมีการแจ้งเจ้าของรถให้ทราบล่วงหน้าก่อนทำการเปลี่ยน ซึ่งเจ้าของรถก็ต้องทำใจรับสภาพ เพราะไม่ได้เกิดจากความประมาทเลินเล่อใดๆทั้งสิ้น เพราะมิฉะนั้น ก็ไม่มีศูนย์ใดกล้าที่จะเปลี่ยนกระจกให้ หากเจ้าของรถไม่ยอมรับเหตุการณ์ดังกล่าว แต่สำหรับคุณพิชัยฯ เชื่อมั่นอยู่เสมอว่า ต้องมีวิธีการที่ดีกว่า การใช้เครื่องมือแบบเดิม ในการถอดเปลี่ยนกระจกรถยนต์ ซึ่งให้ผลงานที่ดีกว่า และที่สำคัญ ควรจะไม่ทิ้งร่องรอยเสียหายใดๆบนตัวรถ แต่เครื่องมือที่ว่า จะมีจริงหรือไม่ แม้ว่าเวลาเปลี่ยนไป เทคโนโลยีทันสมัยได้เข้ามาพัฒนาการใช้ชีวิต การทำงานในยุคปัจจุบัน แต่จะมีใครคิดแบบคุณพิชัยฯ และพัฒนาเครื่องมือที่ดีกว่าออกมาบ้างหรือเปล่า จากคำถามที่มุ่งหาสิ่งที่ดีกว่ามาพัฒนางานบริการของไทยคาร์กลาส คุณพิชัยฯ เริ่มเสาะแสวงหาเทคโนโลยีใหม่ๆ จากต่างประเทศที่จะมาช่วยตอบคำถามที่ค้างคาใจ คุณพิชัยฯ ได้มีโอกาสพบและทดลองใช้เครื่องมือใหม่ๆ ในการถอดเปลี่ยนประจกรถยนต์ ที่ให้ผลลัพธ์ดีขึ้น ถึงแม้ว่าจะยังไม่ดีพอที่คุณพิชัยฯ จะนำ มาทดแทนเครื่องมือเดิมๆ แต่ก็เป็นเหมือนสัญญาณบอกว่าสิ่งที่กำลังมองหาอยู่ ต้องมีแน่ๆ ที่ใดที่หนึ่งในโลกนี้ 

กว่า 3 ปีแห่งความมุ่งมั่นของคุณพิชัยฯ ก็ได้พบคำตอบที่ค้นหา ชุดเครื่องมือถอดเปลี่ยนกระจกรถยนต์ ที่นอกจากจะไม่ทิ้งร่องรอยความเสียหายทั้งภายนอกและภายในรถ ยังไม่ทำให้ยางขอบกระจกสึกหรอจนต้องเปลี่ยนใหม่อีกด้วย สามารถใช้ได้กับรถทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ด้วยความพิเศษเฉพาะตัวของชุดเครื่องมือ มีผลให้ช่างทำงานง่ายขึ้น การเรียนรู้วิธีใช้เครื่องมือก็ไม่ยุ่งยาก จึงหมดห่วงเรื่องคุณภาพของงาน วันนี้ ไทยคาร์กลาสจึงเป็นศูนย์เปลี่ยนกระจกรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทยที่นำเทคโนโลยีใหม่นี้มาใช้ในการเปลี่ยนกระจกรถยนต์ และให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า สมกับประโยคที่ว่า "เปลี่ยนกระจก รถไม่ช้ำ ต้องที่ไทยคาร์กลาส" 

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เป็นก้าวที่สำคัญของคุณพิชัยฯ และไทยคาร์กลาส แม้ว่าการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้ จะทำให้ต้นทุนการทำงานสูงขึ้นบ้าง แต่คุณพิชัยฯ เห็นว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่ผลงานที่ดีขึ้น เพื่อความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุด นึกถึงใจเขาใจเรา นึกถึงรอยยิ้มของเจ้าของรถ นึกถึงความภูมิใจของทีมงาน เมื่อได้รับคำชม เท่านี้...ก็เป็นอีกหนึ่งของการลงทุนที่คุ้มค่าแล้ว 

ThaiCarGlass…Glass With Care
เมื่อถึงคราวจำเป็นที่ต้องเปลี่ยนกระจกรถยนต์ เจ้าของรถส่วนใหญ่เจาะจงเลือกกระจกรถยนต์ที่เป็นของแท้ และความเชี่ยวชาญของศูนย์บริการติดตั้งกระจกรถยนต์ แต่เชื่อหรือไม่ ในการติดตั้ง โอกาสเกิดความผิดพลาดสูงถึง 80% โดยไม่มีเครื่องมือใดๆ ที่สามารถนำมาใช้ตรวจสอบคุณภาพการติดตั้งได้ สาเหตุหลักของความผิดพลาดมาจากการใช้กาวติดกระจกที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่นับรวมถึงอันตรายจากอุบัติเหตุในขณะขับขี่ หากกาวยังไม่แห้งตัวดี หรือเสื่อมสภาพ สำหรับรถที่มีระบบถุงลมนิรภัย เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ถุงลมนิรภัยจะทำงาน และป้องกันตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ให้กระเด็นหลุดออกจากเข็มขัดนิรภัย โดยมีกระจกหน้ารถรับแรงปะทะของถุงลม แต่หากกระจกหน้ารถหลุดออกจากตัวรถ การทำงานของถุงลมนิรภัยจะไร้ผล ผลร้ายที่ตามคือความสูญเสีย

กาวติดกระจกรถยนต์....ความจริงที่ไม่ควรมองข้าม

กาวติดกระจกรถยนต์มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่า คุณภาพกระจกรถยนต์และความชำนาญของช่างติดตั้ง คุณสมบัติสำคัญของกาวคือ ยึดกระจกกับตัวรถ ด้วยส่วนประกอบทางเคมีที่แตกต่าง รวมถึงสภาพแวดล้อมการติดตั้ง ส่งผลให้กาวติดกระจกรถยนต์แต่ละยี่ห้อ มีระยะเวลาแห้งตัวไม่เท่ากัน กาวที่ใช้กันแพร่หลายในร้านติดตั้งกระจกรถยนต์ทั่วไป มีระยะเวลาแห้งตัวนานถึง 16 ชั่วโมง ดังนั้น หากนำรถไปใช้งานก่อนกาวแห้งตัวสมบูรณ์ และ เกิดอุบัติเหตุโอกาสที่กระจกหน้ารถจะหลุดออกจากตัวรถจึงมีสูง กาวติดกระจกทั่วไปจะมีสารละลายเป็นส่วนประกอบ สารละลายบางชนิดมีกลิ่นฉุนมากจนอาจเกิดผลกระทบต่อสุขภาพ บางชนิดมีฤทธิ์กัดกร่อน เมื่อทำปฏิกิริยากับความชื้น จะกลายเป็นสาเหตุของการเกิดสนิมบริเวณขอบกระจกตัวถังรถยนต์ สารละลายบางชนิดเป็นสื่อนำไฟฟ้า เมื่อใช้ในการติดตั้งกระจกที่มีระบบเสาอากาศที่ฝังอยู่ในกระจก จะทำให้ประสิทธิภาพการรับสัญญาณ เช่น สัญญาณโทรศัพท์ วิทยุ GPS หรือ สัญญาณดาวเทียมไม่ดีพอ บริษัท ไทยคาร์กลาส จำกัด ผู้นำในการติดตั้งกระจกรถยนต์ที่ได้มาตรฐานแห่งแรกในภาคตะวันออก เจาะจงเลือกใช้ SikaTack Go! กาวติดกระจกรถยนต์ มาตรฐาน ISO 9001/14001 ในการให้บริการติดตั้งกระจกรถยนต์ เพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของลูกค้า SikaTack Go! ได้รับการพัฒนาขึ้นโดย Sika AG แห่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเคมีภัณฑ์เฉพาะด้านประกอบด้วยเคมีภัณฑ์เพื่อการก่อสร้างและวัสดุติดยึดในงานอุตสาหกรรม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2453 ปัจจุบัน มีบริษัทในเครือกว่า 70 บริษัท ยอดขายมากกว่า 761,760 ล้านบาททั่วโลก
SikaTack Go!ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อใช้ในการติดตั้งกระจกห้องผู้โดยสารรถยนต์ มีคุณสมบัติสำคัญ ดังนี้
 • ระยะเวลากาวแห้งตัวเพียง 2 ชั่วโมง กรณีรถมีระบบถุงลมนิรภัย และเพียง 30 นาที กรณีรถทั่วไป จึงสามารถนำรถมาใช้ตามปกติอย่างปลอดภัยเร็วกว่ากาวติดกระจกชนิดอื่น
 • มีความคงทนต่อน้ำและสารทำความสะอาดที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม เช่น น้ำยาเช็ดกระจก หมดห่วงเรื่องการเสื่อมสภาพของกาว ซึ่งก่อให้เกิดการรั่วซึมของน้ำ และอากาศเข้าสู่ห้องโดยสาร
 • ไม่เป็นสื่อไฟฟ้า เหมาะสำหรับงานติดตั้งกระจกรถยนต์ที่ฝังระบบสายอากาศภายในกระจกรถยนต์
 • ไม่มีส่วนประกอบของสารละลาย ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์จนอาจส่งผลต่อสุขภาพของผู้ใช้รถ
 • เหมาะสำหรับงานติดตั้งกระจกรถยนต์ในสภาพแวดล้อมที่มีบรรยากาศร้อนชื้นแบบประเทศไทย ไม่มีผลต่อระยะเวลากาวแห้งตัว
 • ใช้งานง่าย ไม่ต้องใช้สารรองพื้น ไม่ยืด ไม่เกิดการย้อยตัว ไม่เลอะเทอะ ไม่ทิ้งคราบสกปรกกวนใจ
SikaTack Go! ได้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานของสหรัฐอเมริกา US Safety Standard FMVSS 212/208 โดยทดสอบกับรถที่มีถุงลมนิรภัยคู่ และไม่รัดเข็มขัดนิรภัย จากการทดสอบอุบัติเหตุการชน ระยะเวลาที่ปลอดภัยก่อนการขับขี่ (Safe Drive Away Time) อยู่ที่ 2 ชั่วโมง 

ทุกครั้ง เมื่อเปลี่ยนกระจกระยนต์ เจาะจงใช้ SikaTack Go! กาวติดกระจกรถยนต์คุณภาพมาตรฐานโลกเท่านั้น ที่ศูนย์บริการติดตั้งกระจกรถยนต์ ไทยคาร์กลาส ทั้ง 8 สาขาในภาคตะวันออก สอบถามละเอียดเพิ่มเติมที่หมายเลข038-948555(อัตโนมัติ 10 คู่สาย)
บริษัท ไทยคาร์กลาส จำกัด ศูนย์บริการติดตั้งกระจกรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน ได้ร่วมกับบริษัทประกันภัยชั้นนำ เปิดเคลมกระจกรถแตก 
Claim Online ในระบบ One-Stop-Service เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า โดยไม่ต้องรอประกัน ด้วยเงื่อนไข
 • ประหยัดที่ 1 ไม่สิ้นเปลืองน้ำมันไปที่บริษัทประกันภัย
 • ประหยัดที่ 2 ไม่ต้องเสียค่าโทรศัพท์ไปที่บริษัทประกันภัย
 • ประหยัดที่ 3 ไม่ต้องเสียเวลาไปที่บริษัทประกันภัย
เพียงแค่นำรถมาเข้าศูนย์บริการไทยคาร์กลาสทั้ง 8 สาขา เรามีพนักงานพร้อมให้บริการ เคลียร์เอกสาร และรับแจ้งเคลมกระจกแตกได้ทันที พร้อมทั้งเปลี่ยนกระจกรถยนต์แผ่นใหม่ พร้อมกับติดฟิลม์กรองแสง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ใช้เวลาติดตั้งเพียง 40 นาที *

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม CALL CENTER : 038-948555 (อัตโนมัติ 10 คู่สาย) หรือ www.thaicarglass.com
กระจกรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นแบบใดรุ่นใด หรืออยู่ส่วนไหนของรถยนต์ก็ตาม จะเรียกกระจกจำพวกนี้ว่ากระจกนิรภัย โดยกระจกนิรภัยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

1. กระจกนิรภัยแบบชั้นเดียว (Lamimated Safty Glass)

กระจกนิรภัยชั้นเดียวหรือกระจกนิรภัยเทมเปอร์สำหรับรถยนต์ มีคุณสมบัติในด้านความ ปลอดภัย โดยมีลักษณะแตกเป็นเม็ดเล็กๆ คล้ายเมล็ดข้าวโพด เมื่อแตกส่วนที่อยู่ บริเวณกลางกระจก ในระดับสายตาของผู้ขับขี่รถยนต์ จะมีลักษณะเป็นเม็ดใหญ่กว่า บริเวณอื่นๆ ของตัวกระจกเพื่อความสะดวกในการมอง เรียกบริเวณนี้ว่า โซนเทมเปอร์ (ZONE TEMPER) กระจกชนิดนี้จะไม่แหลมคม เหมือนกระจกธรรมดาตามอาคาร บ้านเรือน
2. กระจกนิรภัยแบบหลายชั้น (Lamimated Safty Glass)
กระจกนิรภัยหลายชั้นหรือกระจกนิรภัยลามิเนท เป็นกระจกที่ผลิตขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ เพื่อให้ความปลอดภัยสูงแก่ผู้ใช้รถยนต์ โดยการนำเอากระจก 2 แผ่น มาอัดติดกันโดยมีแผ่นฟิล์ม (Polyvinyl Butyral : PVB) ที่เหนียวและแข็งแรงซ้อนอยู่ระหว่างกลาง ยึดเกาะมิให้เศษกระจกหลุดออกมา ทำอันตรายผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร กระจกชนิดนี้เมื่อแตกจะยังคงรูปเหมือนเดิม จะมีเพียงรอยสะเกล็ดของเนื้อกระจกที่กะเทาะออก รอยแตกร้าว หรือรอยแผลขนาดใหญ่คล้าย ใยแมงมุมเท่านั้น
ข้อดีของการใช้กระจกนิรภัยแบบหลายชั้น
 • + เมื่อกระจกแตกจะไม่มีเศษกระจกหลุดออกมา ทำอันตรายผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร
 • + เมื่อกระจกแตก ยังคงมองเห็นทัศนวิสัยได้ชัดเจนเกือบเหมือนเดิม
 • + เมื่อกระจกแตกร้าวยังคงใช้งานได้ โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทันทีในขณะนั้น คือกระจกยังคงรูปเหมือนเดิม 
  ยังสามารถป้องกัน ลม ฝุ่น น้ำ ได้
 • + ผู้โดยสารหรือผู้ขับขี่ จะไม่ได้รับอันตรายร้ายแรง ในกรณีผู้ขับขี่หรือผู้โดยสาร กระแทกกับกระจก ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ